Tin tức

Suốt 20 năm là nhà phân phối chính thức màng phản quang của Tập đoàn 3M tại Việt Nam,
Công ty chúng tôi đã từng bước phát triển và trưởng thành.

5 cách chống nóng cho xe hơi an toàn và hiệu quả

Dán màng phản quang, dùng bạt che, đỗ xe bóng râm… là những cách tránh nóng hiệu quả cho xe trong mùa nắng nóng này!

 

Dán màng phản quang, dùng bạt che, đỗ xe bóng râm… là những cách tránh nóng hiệu quả cho xe trong mùa nắng nóng này!

Nhiệt độ ánh nắng mặt trời khi tác động đến xe hơi dễ làm ảnh hưởng tới chất lượng và tuổi thọ của xe. Một số vấn đề về máy móc, kính xe…là điều bạn cần đặc biệt quan tâm. Vì thế, cần phải tránh nóng cho xe bằng nhiều biện pháp khác nhau vừa đảm bảo an toàn khi lái xe, bảo vệ sức khỏe và bảo vệ xe.

Dưới đây mà 5 cách chống nóng dành cho xe hơi bạn không thể bỏ qua.

Đỗ xe có chỗ mát

Dưới tán cây, góc nhà có mái che…là những nơi bạn có thể lựa chọn để chiếc xế hộp của mình không “cảm nắng” đây là cách đơn giản nhất chống nắng nhanh nhất khi bạn đi ra đường và dừng lại ở đâu đó.

Những ngày nắng nóng đỉnh điểm, bạn nên lưu ý khi đi ra đường khi nhiệt độ bên trong xe hơi và bên ngoài chênh lệch quá nhiều, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Do đó, hãy mở hé cửa kính một chút để trao đổi không khí và nhiệt độ, tránh sốc khi bước ra khỏi xe.

Mở cửa kính khi chuẩn bị lái xe

Không nên mở điều hòa ngay khi vừa bước lên xe, vì lúc này lượng nhiệt trong xe rất nóng, bạn sẽ tốn nhiên liệu để làm mát cho không gian đấy. Vì thế, hãy khoan mở điều hòa và mở cửa kính khi bắt đầu lái xe, cho giảm nhiệt độ trong xe khi đó mới nên bật điều hòa.

Dùng bạt che

Phổ biến và thông dụng, bạt che được các tín đồ có xe hơi sử dụng che chắn cho chiếc xe thân yêu của mình dưới trời nắng nóng. KHông những thế, còn giúp bảo vệ lớp sơn của xe một cách an toàn nữa đấy.

Nên sử dụng bạt tráng nhôm để phản xạ tốt nhất lượng nhiệt từ mặt trời.

Máng phản quang cách nhiệt

Dán màng phản quang cho xe bạn sẽ có lợi:

♦ Chống nắng an toàn cho xe,

♦ Ngăn tia cực tím xuyên qua kính làm ảnh hưởng tới da, đặc biệt những ngày nắng nóng cao điểm và phải đi ra ngoài lúc cao điểm

♦ Giảm lượng nhiệt hấp thụ vào xe

♦ Không làm cản trở khi tham gia giao thông vào ban đêm

Các lớp dán màng phản quang có nhiều loại, nhiều màu sắc, bạn nên lựa chọn vật liệu theo sự tư vấn và chuyên dụng dành cho xe hơi nhé.

Bọc hoặc che ghế giả da

Sử dụng chất liệu giả da trong xe hơi cũng là một cách tránh nóng hiệu quả, chúng giảm lượng nhiệt khi tác động. bạn có thể dùng thêm các vật dụng sách báo, che ở các lớp cửa kính hoặc ghế ngồi để hạn chế nắng nóng tốt hơn.

Sử dụng và bảo vệ xe là cách an toàn giúp nâng cao tuổi thọ tránh hư hỏng xe. Khi bước sang mùa hè, bạn cần sử dụng các biện pháp gợi ý như trên áp dụng cho chiếc xe của mình, nắng nóng không chỉ làm nổ lốp, nổ kính mà còn khiến xe xuống cấp nhanh hơn, màu xe nhanh bạc và tốn kém chi phí!

 

Chi sẻ bài viết hữu ích: