Tin tức

Suốt 20 năm là nhà phân phối chính thức màng phản quang của Tập đoàn 3M tại Việt Nam,
Công ty chúng tôi đã từng bước phát triển và trưởng thành.

Sơn phản quang giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông

Sơn phản quang – một loại vật liệu phản quang được áp dụng để sơn lên sừng các chú tuần lộc đang là giải pháp để giảm thiểu tai nạn  được Phần Lan thực hiện!

Sơn phản quang – một loại vật liệu phản quang được áp dụng để sơn lên sừng các chú tuần lộc đang là giải pháp để giảm thiểu tai nạn  được Phần Lan thực hiện!

Ý tưởng có phần hài hước và kỳ lạ: sơn phản quang lên sừng của các chú tuần lộc lại là giải pháp giúp hạn chế đáng kể số vụ tai nạn tại Phần Lan.

Phần Lan là một trong số ít quốc gia có lượng hươu và tuần lộc lớn sống tự nhiên. Sự tồn tại của những động vật này rất quen thuộc với người dân nước này nhưng cũng gây những ảnh hưởng không nhỏ tới vấn đề giao thông.

Việc những chú tuần lộc bất ngờ sang đường ngày cũng như đêm là nguyên nhân gây ra không ít vụ tai nạn chết người tại đây.

Theo ước tính, hàng năm ở quốc gia này có từ 3.000 đến 5.000 vụ tai nạn giao thông liên quan tới loài tuần lộc và số vụ va chạm đang có xu hướng tăng, đặc biệt là vào ban đêm. Do đó, chính quyền đã kết hợp cùng các nhà bảo vệ môi trường tiến hành sơn phản quang lên sừng các chú tuần lộc để giúp các lái xe dễ dàng nhận ra chúng từ xa.

Theo ước tính, tại Phần Lan hiện đang có khoảng 200.000 chú tuần lộc và các nhà chức trách đang gấp rút thực hiện biện pháp này để giảm số vụ tai nạn giao thông do tuần lộc đồng thời góp phần bảo vệ loài động vật này.

Trên thực tế, nhà chức trách nước này đã từng sử dụng băng và thiết bị phản quang để gắn lên người các chú tuần lộc nhưng chúng nhanh chóng phá hủy những thứ này. Biện pháp sơn trực tiếp lên sừng tuần lộc được đánh giá là sẽ có hiệu quả lâu dài hơn.

Theo Antoangiaothong.gov.vn

Chi sẻ bài viết hữu ích: