Tin tức

Suốt 20 năm là nhà phân phối chính thức màng phản quang của Tập đoàn 3M tại Việt Nam,
Công ty chúng tôi đã từng bước phát triển và trưởng thành.

Kính phản quang và cách sử dụng

Một loại vật liệu phản quang có tác dụng bảo vệ con người, giúp môi trường làm việc an toàn hơn đó chính là kính phản quang. Với những đặc tính về phản xạ ánh sáng, loại vật liệu này đang đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động của con người.

Một loại vật liệu phản quang có tác dụng bảo vệ con người, giúp môi trường làm việc an toàn hơn đó chính là kính phản quang. Với những đặc tính về phản xạ ánh sáng, loại vật liệu này đang đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động của con người.

Kính phản quang là gì?

Đây là một loại kính được phủ lên bề mặt một loại hóa chất có tính phản quang, phản xạ lại ánh sáng khi tác động. Tác dụng là làm ngăn các tia ngoại tử làm ảnh hưởng tới con người, tác dụng cách nhiệt tốt nhưng vẫn đảm bảo về độ sáng cần thiết khi hoạt động.

Đặc điểm nổi bật

Như các loại vật liệu khác, kính phản quang do được trang bị một lớp hóa chất bên ngoài có tác dụng phản xạ ánh sáng khi bị tác động, lúc này ánh sáng được hắt ra ngoài thay vì tác động trực tiếp lên bề mặt. Các tia tử ngoại cũng vì thế mà không đi xuyên qua thấu kính, đồng thời giảm lượng nhiệt đáng kể khi tác động. Không chỉ mang đến tính phản quang mà loại vật liệu này còn có khả năng cách âm và cách nhiệt cao.

Đáp ứng theo xu hướng người tiêu dùng, kính phản quang được sử dụng vô cùng đa dạng đó là các loại màu sắc khác nhau như xanh lá, xanh nước biển, xám…ở mỗi lĩnh vực đòi hỏi về tính mỹ thuật cao thì chắc chắn kính phản quang đều có thể đáp ứng được. Đặc biệt là thi công trên vật liệu nhôm kính.

Kính phản quang được trang bị một mặt có chứa lớp phản quang và một mặt thì không. Bạn có thể dựa theo tiêu chí này để xác định sản phẩm.

Các loại kính phản quang

Kính phản quang được chia thành 2 loại riêng biệt với độ bền và giá trị sử dung khác nhau.

Với kính phản quang phủ cứng, đó là khi được áp dụng trong lò luyện, lớp phủ được đồng nhất trong kính ở nhiệt độ 1200 độ C. Sản phẩm ra lò là sản phẩm có tính bền vững vĩnh viễn, dù có tác động đến như: gia công, tác dụng nhiệt đều không làm ảnh hưởng tới sản phẩm.

Trong khi đó, với loại kính phủ chân không thì lớp phản quang hóa chất đó chỉ được phủ lên ở một mặt của kính, phương pháp sử dụng là nhỏ kim loại lên bề mặt kính thành phẩm trong lò chân không. Do đó sản phẩm có không độ bền cao, dễ xước, bong hơn kính phủ cứng. Đặc biệt lại càng không thể gia cường hay uốn cong, khi thực hiện các thao tác cắt gọt rất khó.

Hướng dẫn các sử dụng

Để sử dụng an toàn và phát huy hiệu quả công dụng của loại vật liệu phản quang này, bạn cần lưu ý đến các vấn đề sau:

Kính phản quang có khả năng giảm nhiệt khi nhiệt độ chiếu vào do đó một phần năng lượng được tích tụ làm cho bề mặt kính xảy ra hiện tượng nứt vỡ. nếu bạn thi công ở các bề mặt khác nhau hãy cân nhắc và lựa chọn. Và để hạn chế, tốt hơn hết bạn nên sử dụng loại kính phản quang gia nhiệt ( phương pháp 1 ở trên).

Không nên sử dụng các chất mài mòn để tẩy rửa kính vì làm mất tác dụng và tác dụng của sản phẩm.

Chỉ nên dán kính ở các vật liệu có bề mặt cứng, còn đối với bề mặt mềm nên quay phần có chứa phản quang vào trong

Trước khi lắp đặt kính các góc cạnh kính phải được mài tốt. Không thể lắp đặt kính phản quang khi các góc cạnh bị hỏng.

Sử dụng kính phản quang cường lực ở tầng trên và phải được dán.

Là một vật liệu phản quang có nhiều tác dụng trong hoạt động hàng ngày của con người, kính phản quang ngày càng được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn, đặc biệt khi mùa hè đến.

Chi sẻ bài viết hữu ích: