Tin tức

Suốt 20 năm là nhà phân phối chính thức màng phản quang của Tập đoàn 3M tại Việt Nam,
Công ty chúng tôi đã từng bước phát triển và trưởng thành.

Lớp phủ phản quang và các lớp lót

Phân chia theo cấp độ và phạm vi sử dụng, lớp phủ và lớp lót được chia thành nhiều loại tương ứng với các biển báo sử dụng màng phản quang.

Lớp phủ phản quang và lớp lót đóng vai trò quan trọng đối với biển báo giao thông, có tác dụng phản xạ ánh sáng trên toàn bề mặt. Phân chia theo cấp độ và phạm vi sử dụng, lớp phủ và lớp lót được chia thành nhiều loại tương ứng với các biển báo sử dụng màng phản quang.

  1. Các lớp phủ phản quang

Có 6 lớp phủ phản quang tương ứng với 6 phạm vi sử dụng, cụ thể:

Loại Phạm vi ứng dụng
I Tín hiệu trên đường bộ, thiết bị trong khu vực xây dựng, biển báo
II Tín hiệu trên đường bộ, thiết bị trong khu vực xây dựng, biển báo
III Tín hiệu trên đường bộ, thiết bị trong khu vực xây dựng, biển báo
IV Tín hiệu trên đường bộ, thiết bị trong khu vực xây dựng, biển báo
V Biển báo
VI Tín hiệu tạm thời dạng dải cuộn, biển báo, vạch sơn trên rào chắn, hình nón và hình trụ dùng để báo hiệu đoạn đường đang thi công.

Loại I: Lớp phủ phản quang loại I có cường độ trung bình, có hạt thủy tinh dạng thấy kính, thuộc loại kỹ thuật.

Loại II: Cường độ đạt mức trung bình, đặc tính kỹ thuật cao, dạng này lớp phủ cũng có chứa các hạt thủy tinh dạng thấu kính.

Loại III: Cường độ ở mức cao, cấu tạo có chứa hạt thủy tinh trộn lẫn.

Loại IV: Cường độ cao, thành phần có chứa phản quang vi tán sắc phi kim loại.

Loại V: Điểm nổi bật là thành phần vi tán sắc kim loại.

Loại VI: Độ đàn hồi cao, không bám dính, có chứa vật liệu phản quang vi tán sắc.

  1. Các lớp lót

Dựa theo đặc tính của màng phản quang, có tổng 5 lớp lót được phân chia như sau:

Loại 1: Loại 1 không sử dụng dung môi, nhạy cảm với áp lực, độ bám dính cao, bề mặt kim loại nhẵn sạch, không cần phải gia nhiệt hoặc can thiệp thêm.

Loại 2: Độ bám dính tốt khi được tăng cường về nhiệt hoặc áp lực lên màng sơn. Nhiệt độ cần thiết áp dụng cho kim loại là 66oC.

Loại 3: Độ nhạy cảm cao, phản ứng nhanh trên lớp kim loại nhẵn, không cần tiếp xúc nhiệt hay xử lý nào khác. Khi ở nhiệt độ 38oC sẽ không bị hư hỏng vật liệu.

Loại 4: Độ nhạy cảm cao nhưng tác động nhiệt chỉ ở mức thấp đã làm độ bám dính tăng cao trên bề mặt kim loại nhẵn. Với lớp phủ  ở nhiệt độ dưới -7oC mà không cần nhiệt, dung môi hay xử lý đặc biệt.

Loại 5: Lớp lót loại này không bám dính, được sử dụng làm những sản phẩm tự đứng như: vành đai giao thông dạng hình nón, hình trụ, tín hiệu nguy hiểm tạm thời dạng dải cuộn.

Biển báo giao thông đóng vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn, cảnh báo và chỉ dẫn các phương tiện. Do đó, việc đưa vào các biển báo lắp đặt trên đường bộ phải đạt chuẩn về chất lượng và các tiêu chí theo quy định. Yếu tố lớp phủ và lớp lót là 2 trong nhiều tiêu chí cấu thành nên chất lượng sản phẩm.

Chi sẻ bài viết hữu ích: